Tại sao nên đầu tư càng sớm càng tốt?

Nếu bạn còn đang ở độ tuổi 20 hoặc thấp hơn thì tôi xin chúc mừng bạn.

Vì bây giờ bạn vẫn còn có nhiều thời gian để xây dựng cho mình một nền tảng tài chính vững chắc.

Nếu bạn là một người thường xuyên quan sát cuộc sống xung quanh thì chắc hẳn bạn có nhận ra một điều, là có rất nhiều người sống phụ thuộc hoàn toàn vào lương của mình.

Hiện tượng này có thể thấy ở trong mọi lứa tuổi, dù mới ra trường 20~30 tuổi hoặc người trung niên trên 40,50 hoặc hơn nữa.

Nếu bạn cũng nằm trong nhóm người ở trên thì rất có thể nhiều lúc bạn nhận ra rằng rất khó thể có một cuộc sống thoải mái nếu chỉ có duy nhất nguồn thu nhập từ lương tháng.

Tệ hơn nữa, điều này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống vì nếu có vấn đề xảy ra với công việc thì bạn sẽ phải chật vật để kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình.

Dễ thấy nhất là khi Covid-19 diễn ra thì có rất nhiều người mất việc hoặc bị cắt giảm thu nhập từ lương, từ đó cuộc sống họ trở nên rất khó khăn.

Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã tạo cho mình một nền tảng tài chính tốt thì bạn có thể vượt qua khủng hoảng một cách dễ dàng.

Một trong những cách tốt nhất để tạo cho mình một nền tảng vững chắc là bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt.

Tại sao?

Vì khi bạn đầu tư từ sớm trong khoảng độ tuổi 20 thì áp lực tài chính của bạn ở những năm 30 sẽ giảm bớt đáng kể.

Chưa hết, nếu bạn có ước mơ muốn mua nhà, mua xe thì việc đầu tư càng sớm và sử dụng nguyên tắc lãi kép sẽ giúp bạn sớm có đủ tiền mua được căn nhà, chiếc xe mà bạn mơ ước.

Ví dụ, nếu ở năm 20 tuổi bạn để dành mỗi năm được 24 triệu (2 triệu/tháng), mức sinh lời của bạn là 10%/năm và tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận thì đến năm 30 tuổi tổng số tiền gốc và lãi mà bạn có là 382 triệu

Nếu ở tuổi 30, bạn có số tiền này và thói quen tiết kiệm, đầu tư đã xây dựng từ năm 20 tuổi thì tương lai tài chính của bạn rõ ràng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy, đầu tư càng sớm bạn càng có nhiều lợi thế hơn cho bạn sau này.

Tổng kết lại: Bạn hãy bắt đầu đầu tư từ sớm giúp bạn nhanh chóng đạt được sự tự do tài chính hơn và nó còn giảm bớt áp lực tài chính cho tương lai của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *