Top 3 quyển sách đầu tư chứng khoán hay nhất

Nâng cao kiến thức đầu tư qua 3 quyển sách đầu tư chứng khoán của những nhà đầu tư thành công

Ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn 3 quyển sách về đầu tư cực hay, nó giúp cho bạn xây dưng cho mình một tư duy đầu tư đúng đắn và hạn chế thua lỗ.

Được chắt lọc kỹ lưỡng những khái niệm cốt lõi nhất về đầu tư của những bậc thầy.

Khi đọc chúng bạn sẽ có một cái nhìn lạc quan hơn rằng chính chúng ta, dù không phải là một nhà phân tích được đào tạo hay một chuyên gia thì chúng ta cũng có thể tự mình trải nghiệm đầu tư và thành công trên thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nha Dau Tu Thong Minh
Sách “Nhà Đầu Tư Thông Minh” của Benjamin Graham

Được viết bởi Benjamin Graham, cuốn sách được nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffet nói là cuốn sách dạy về đầu tư hay nhất mà ông từng được đọc.

Theo Warren, trong đầu tư điều trước tiên và quan trọng nhất là bạn phải giữ được tiền của mình trước khi bạn kiếm được tiền từ thị trường

Và cuốn “Nhà đầu tư thông minh” sẽ trang bị một tư duy đầu tư giúp bạn bảo toàn và phát triển tài sản của mình một cách bền vững và lâu dài trong nhiều năm liên tục

Theo Graham tác giả của cuốn sách, ông cho rằng đa phần trong chúng ta bằng sự kiên nhẫn và kỷ luật có thể tự mình thực hiện công việc đầu tư sinh lời từ thị trường chứng khoán.

Xuyên suốt quyển sách này, bạn sẽ có thể hiểu được một nhà đầu tư thực thụ nên tư duy và hành động như thế nào.

Đối với graham, đầu tư cần phải có một sự thông minh về tính cách hơn so với việc thông minh về IQ.

Một người biết kỷ luật bản thân và tuân theo nguyên tắc được nêu trong cuốn sách này sẽ có thể đầu tư và sinh lợi trên thị trường.

Mat sau NDTTM

Bên cạnh đó, tác giả còn chia sẻ những suy nghĩ của ông về điều mà một nhà đầu tự thực thụ nên làm và không nên làm.

  • Ví dụ, một phần trong sách ông khuyên một nhà đầu tư cá nhân nên tránh việc giao dịch thường xuyên các cổ phiếu của mình, vì hành động đó theo ông là “cách tốt nhất để tự sát về mặt tài chính”.
  • Ngoài ra, Graham còn phân nhà đầu tư thành 2 loại: đầu tiên là nhà đầu tư phòng vệ, với phương thức đầu tư thụ động không cần mất quá nhiều công sức và nỗ lực, còn lại là những nhà đầu tư mạnh bạo, những người sẵn sàng dành phần lớn thời gian và nỗ lực để có phần thưởng xuất sắc.

Tuy nhiên, cuốn sách này không dễ cho một người mới.

Bạn sẽ rất khó khăn khi hiểu những từ ngữ chuyên môn và biểu đồ trong sách nếu như bạn không có kiến thức về nó.

Vì vậy, tôi khuyên bạn khi đọc quyển này bạn cần phải đọc lại ít nhất là 2 đến 3 lần và tự tìm hiểu những thuật ngữ tài chính mà trong sách đề cập

Bạn sẽ không hối hận khi mua cuốn sách này nếu bạn có thể tiếp thu được những kiến thức quý báu từ nó, vì tôi thật sự yêu nó tới mức đã đọc nó tới hơn 3 lần và sẽ đọc lại thêm nhiều lần nữa sau này.

Mỗi lần đọc lại nó dường như luôn mang lại cho tôi cảm giác thích thú và củng cố thêm các tư duy đầu tư của mình.

Bạn muốn đọc cuốn “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham?

Hãy mua sách qua liên kết này để ủng hộ cho mình nhé!

Cuốn thứ 2 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm từ một nhà quản lý quỹ đầu tư lớn trên thị trường nước Mỹ.

“Trên đỉnh phố Wall” của Peter Lynch

Sach dau tu chung khoan

Đây là cuốn sách viết về những kinh nghiệm và cuộc đời đầu tư của Lynch một nhà quỹ lý quỹ đầu tư thành công tại Mỹ.

Trong thời gian làm việc quản lý tại quỹ Fidelity Magellan, ông đã đánh bại chỉ số S&P500 đến 11 lần, nâng giá trị tài sản của quỹ từ 20 triệu USD lên 14 tỷ USD

Trong đó ông chia sẻ quan niệm của mình rằng mỗi người trong chúng ta đều có thể tự mình đầu tư bằng cách tận dụng ưu thế của mình và đi cùng với đó là nguyên tắc mà ông đã áp dụng để có thể thành công trên thị trường chứng khoán lớn nhất là thị trường chứng khoán Mỹ.

Nếu bạn đọc cả 2 cuốn sách “nhà đầu tự thông minh” và “Trên đỉnh phố Wall” bạn sẽ nhận ra một số nguyên tắc đầu tư được cả 2 tác giả cùng đưa ra.

Để đầu tư thành công, không cần bạn phải cực kỳ thông mình mà quan trọng hơn là sự kỷ luật tuân theo các nguyên tắc, giữ vững tâm lý và cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.

Đặc biệt, theo mình thì cuốn sách “Trên đỉnh phố Wall” khá dễ hiểu, mặc dù nó không chỉ cho bạn từng bước để thực hành đầu tư.

Nhưng nội dung của nó là một cách tư duy, suy nghĩ về việc bạn nên đầu tư cổ phiếu như thế nào để có thể kiếm lời bền vững và tránh các thua lỗ nặng nề.

Kết luận của mình: Nếu bạn muốn tìm hiểu sơ lược và tổng thể một cách đầu tư khá đơn giản, dễ hiểu thì có thể tham khảo nó.

Mua cuốn “Trên đỉnh phố Wall” ngay tại đây để ủng hộ mình nhé:

Luật của Warren Buffet – Jeremy C.Miller

Warren Buffet được mệnh danh là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, nhà tiên tri xứ Omaha.

Phát triển một khối tài sản khổng lồ hàng chục tỷ đô la từ khoản đầu tư vài đô la ban đầu, thành công của Warren trong đầu tư là không thể bàn cãi.

Hiện nay ông vẫn đang điều hành Brecksei Hathaway với giá trị hàng trăm tỷ đô la và liên tục nhiều năm tạo ra mức lợi nhuận vài tỷ đô cho đến hiện tại

Bạn có muốn mình đạt được thành công giống như ông trong đầu tư?

Để có thể đầu tư tốt đến vậy, hãy tìm hiểu phong cách và lối tư duy đầu tư xuất sắc đó qua cuốn sách “Luật của Warren Buffet”

Luat cua Warren Buffet

Toàn bộ nội dung cuốn sách là những là thư gửi cổ đông và nguyên tắc nền tảng về đầu tư của ông bắt đầu tư lần đầu tiên ông thành lập quỹ thành viên (Một dạng quỹ đầu tư) và đặt ra những nguyên tắc đầu tiên của mình

Cuốn sách được phân làm 3 phần:

-Phần 1: cuốn sách nói lên động lực thúc đẩy của Warren Buffet và cách lựa chọn nhà quản lý quỹ cho mình và một nhà đầu tư nên phần tích và đầu tư một chứng khoán như thế nào?

-Phần 2: Nguyên tắc và cách Warren Buffet lựa chọn cổ phiếu cho quỹ của mình

-Phần 3: Đề cập về việc làm thế nào để bạn đảm bảo những khoản đầu tư của bạn sau khi đã kiếm được nó.

Xuyên suốt cuốn sách là những bức thư gửi cổ đông của ông, bên trong chứa đầy những nguyên tắc đầu tư tốt nhất của Warren.

Bạn đọc cuốn sách này sẽ được nhìn nhận những giai đoạn về sự nghiệp đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffet.

Mua sách “Luật của Warren Buffet” ngay tại đây

Trên đây là top 3 quyển sách hay nhất mà mình từng đọc về chủ đề đầu tư.

Bạn hãy đọc nó và chia sẽ những cảm nhận của bạn dưới đây cho mình biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm

Tạm biệt! Và chúc bạn có một hành trình thành công và vui vẻ khi đầu tư


Bài viết liên quan:

4 Nguyên tắc giúp bạn thành công trong đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published.