Mua tích lũy trong thị trường giá xuống

Thị trường giá xuống và sự sụt giảm điên cuồng của các tài sản

Thị trường giá xuống có thể diễn biến điên rồ hơn mức bạn tưởng rất nhiều lần.

Áp lực bán rất mạnh và dồn dập thường tạo giá đáy mới thấp hơn cái mức mà bạn nghĩ nó không bao giờ xuống thấp hơn được nữa.

Và bùm! Bạn nhận ra ngưỡng hỗ trợ tưởng tượng của bạn đã dễ dàng bị xuyên thủng.

Nếu trước đó bạn mua vào giá rất thấp, bạn cảm thấy hài lòng vì mình đã mua được cổ phiếu với mức giá rẻ cực kỳ.

Thì có thể chỉ vài ngày thôi, bạn tiếp tục được chứng kiến nó có thể giảm tiếp thêm vài phiên nữa, thậm chí là sàn luôn.

giờ đây thật bất ngờ, cái cổ phiếu mà bạn cho rằng là cực kỳ tốt đó sẽ không thể nào giảm thêm nữa thì nó lại thực sự giảm thêm 10- 15% từ cái giá đó.

Và thậm chí còn điên khùng hơn là bạn đã all in hết tiền vào nó từ giá trước đó, giờ bạn chẳng còn đồng xu nào trong túi để có thể mua thêm với cái mức giá mà bạn nghĩ là món quà của thượng đế.

Bài học rút ra ở đây là gì:

Sự bất ổn và mức giảm sút của thị trường đầu tư như chứng khoản, tiền điện tử trong một xu hướng giảm là rất điên cuồng và hoảng loạn, mọi thứ đều có thể xảy ra và cảnh giác với những quyết định và suy nghĩ bắt đáy của bạn. BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ BIẾT ĐÂU LÀ ĐÁY TRONG THỊ TRƯỜNG XUỐNG ĐÂU.

Hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều xấu nhất và phân bổ vốn thành nhiều lần khác nhau nếu bạn muốn mua tích lũy cổ phiếu tốt.

Vì có thể cổ phiếu mà bạn cho là tốt có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Và rồi thị trường cũng sẽ hồi phục

Cũng như bao cuộc khủng hoảng khác rồi thị trường cũng sẽ tạo đáy và dần dần hồi phục thậm chí tăng trưởng cao hơn trước.

Và những ai đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự hồi phục đó thì sẽ có cơ hội kiếm được khoản lợi nhuận xứng đáng cho công sức của họ.

Vậy bạn đang làm gì để tận dụng sự suy giảm mạnh của thị trường chứng khoán hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.