Hãy ưu tiên mua công ty tốt với giá hợp lý.

Bạn nên tập trung mua vào các công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý.

Theo mình thấy, khi đầu tư tốt nhất nên tập trung mua những công ty có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, vị thế dẫn đầu, có lợi thế so với các công ty còn lại trong ngành và tiềm năng phát triển của công ty, ngành nghề trong dài hạn tốt đẹp.

Đầu tư vào công ty tốt với giá hợp lý

Bạn hãy nghiên cứu và lập ra danh sách những công ty tuyệt vời đó và chờ đợi mua chúng với mức giá hợp lý.

Lý do nên đầu tư dài hạn vào những công ty tuyệt vời

Trong giai đoạn thị trường chứng khoán tăng trưởng

Khi đầu tư vào công ty tuyệt vời với giá hợp lý thì số vốn mà bạn đầu tư có thể tăng trưởng nhanh hơn so với việc bạn mua các công ty bình thường với giá rẻ.

Có 2 lý do: một là nếu ngành nghề và bản thân công ty vẫn còn tăng trưởng và tốt như quá khứ thì khả năng rất cao là kết quả kinh doanh trong tương lai của công ty sẽ tương sáng hơn nhiều và đó là nền tảng giúp cổ phiếu của công ty tăng giá.

Hai là khi có dòng tiền từ các nhà đầu tư đổ vào ngành nghề của công ty, thì với vai trò là công ty dẫn đầu ngành và tiềm năng phát triển còn nhiều thì sẽ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua vào và nó cũng khiến giá cổ phiếu của công ty tăng cao.

Khi thị trường vào giai đoạn giảm sâu hoặc đi ngang

Và khi thị trường sụt giảm, thì nếu bạn đang có khoản đầu tư vào các công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý thì không cần phải quá lo lắng.

Vì những công ty dẫn đầu thường thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý của các tổ chức đầu tư như các quỹ đầu tư, ngân hàng hoặc nhà đầu tư có số vốn lớn nên khi mức giá sụt giảm tới mức nhất định thì sẽ có nhiều người tham gia vào mua khiến cho giá cổ phiếu không xuống quá thấp.

Và khi bạn mua với mức giá vừa phải, không quá cao thì trong thời gian dài từ 3,4 năm trở lên kết quả kinh doanh của công ty sẽ là nền tảng giúp tăng giá cổ phiếu của công ty.

Đầu tư công ty tốt giúp giảm thiểu tổn thất khi thị trường giảm

Nếu nền kinh tế Việt Nam ta đang trong thời kỳ tăng trưởng nhanh, thì tại sao mình lại không tận dụng nó để phát triển tài sản của bản thân

ViChiBlog

Trên đây là những chia sẻ cá nhân của mình về quan điểm trong đầu tư, không có đúng sai, tất cả chỉ là ý kiến của riêng mình.

Bạn chỉ nên tham khảo nó và tự mình ra quyết định đầu tư và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm, hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

Bài viết liên quan: Tại sao việc đầu tư dài hạn dễ hơn đầu tư ngắn hạn? – ViChiBlog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *