Đừng để nỗi sợ ngăn bạn đầu tư chứng khoán

Điều mà mọi người xung quanh tôi cảm thấy khi tôi nói về đầu tư chứng khoán

Mình là một người có niềm đam mê và hào hứng về chủ đề đầu tư chứng khoán, hầu như đa số thời gian rảnh của mình đều được mình dùng để nghiên cứu các báo cáo tài chính, những nội dung về đầu tư cổ phiếu.

Vì vậy, trong các cuộc trò chuyện với người khác thì mình luôn muốn nói về đầu tư cổ phiếu chứng khoán.

Tuy nhiên, hầu như tất cả đều kết thúc trong sự mất hứng thú của người nghe.

Đa số, đa số những người mà được nghe mình kể về đầu tư chứng khoán, cổ phiếu thì đều có một tư duy chung đó là nhìn chứng khoán bằng sự e ngại và lo sợ rủi ro

Nhiều người tin rằng kết cục cuối cùng của những người tham gia vào trò chơi chứng khoán là thua lỗ thậm chí mang nợ vào mình.

Nỗi sợ bị mất tiền ngăn mọi người tìm kiếm cuộc sống tốt hơn.

Đó là những suy nghĩ hợp lý, đã có rất nhiều người thua lỗ và mất nhiều tiền, cụng có người mắc nợ sau khi giá cổ phiếu giảm mạnh.

Tuy nhiên, những trường hợp đó đa phần là do cách họ “chơi cổ phiếu” là quá rủi ro và dễ bị sai lầm.’

Thay vì tham gia chứng khoán với suy nghĩ nó như một trò chơi cờ bạc lên lên, xuống xuống thì sẽ khiến bạn cảm thấy lo sợ mình sẽ mất tiền, thì bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán.

Thông thường, nhiều người chỉ nhớ đến những sai lầm, thua lỗ từ những người đã từng “bỏ tiền” vào chứng khoán, nhưng họ không hề biết rằng, cũng có rất nhiều người đã thay đổi cuộc sống và trở nên giàu có nhờ vào đầu tư chứng khoán.

Lý do họ thành công lâu dài và bền vững, vì họ hiểu các kiến thức về đầu tư, biết quản lý rủi ro và cảm xúc của mình.

Chứng khoán là một kênh đầu tư tiền tốt trong tương lai dài hạn, nó có thể giúp bạn gia tăng tài sản của mình lên gấp nhiều lần trong 10 năm, 20 năm,…

Nhưng sẽ là một trò chơi cờ bạc nếu bạn đầu tư theo lời khuyên từ người khác, đầu tư theo cảm tính và tham lam tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Có rất nhiều kiến thức để học từ việc đầu tư, cách quản lý rủi ro khi đầu tư, cách lựa chọn cổ phiếu tốt, cách giữ vững tinh thần khi cổ phiếu giảm giá, học cách kiên nhẫn chờ đợi cơ hội,…

Nếu bạn nắm vững được những bài học này và áp dụng nó để đầu tư cổ phiếu thì bạn có thể giảm thiểu rũi ro thua lỗ của mình và nâng cao tỷ lệ và mức lợi nhuận của bản thân.

Hầu hết những người mình trao đổi trò chuyện về đầu tư cổ phiếu mà họ tỏ ra lo ngại, tránh né nó thị thường có một điểm chung.

Đó chính là họ không biết nhiều về đầu tư, tất cả những gì họ biết chỉ thông qua lời đồn miệng từ người khác, mà hầu như nó được truyền miệng từ một người thiếu kiến thức hoặc thua lỗ nặng và chia sẻ lại.

Còn với những người có kiến thức và hiểu được cách thức nó hoạt động, thì họ sẽ cảm thấy rất bình thường với sự rủi ro của đầu tư

Và họ biết cách để giảm thiểu rủi ro đó và tối đa hóa lợi nhuận mà họ kiếm được.

Đầu tư là một trong những cách để bạn có tiền mua nhà, mua xe và lo cho tương lai của mình.

Nếu bạn là người làm thuê với mức lương dưới 20 triệu /tháng và chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập thì gần như việc có đủ tiền để mua cho gia đình mình một căn nhà là điều rất khó khăn.

Và với một sự thật là theo thời gian giá nhà, giá đất sẽ ngày càng tăng lên thì bạn không thể nào tích lũy đủ tiền để mua.

Chỉ có cách vay của ngân hàng và còng lưng để trả nợ gốc và lãi trong vài chục năm.

Chưa kể đến, giá các mặt hàng sinh hoạt, chi phí giáo dục cho con, chi phí y tế cũng sẽ ngày càng tăng mà mức lương của bạn không tăng tương ứng.

Vì vậy, nếu chỉ có một công việc với mức lương thấp và tốc độ tăng lương chậm chạp thì tương lai cuộc sống của không chỉ bạn mà là cả gia đình bạn sẽ chật vật vì các loại chi phí.

Hãy suy nghĩ đến điều đó.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tương lai khó khăn đó bằng hành động của mình ngày hôm nay.

Hãy kiếm thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 cho mình và phát triển nó.

Và kênh đầu tư chứng khoán là một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất để gia tăng thu nhập.

Với phương pháp đầu tư tích lũy dài hạn vào các công ty tốt với mức giá rẻ phù hợp thì trong tương lai 10 năm, 15 năm tới tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, số tài sản mà bạn sở hữu cũng sẽ rất lớn.

Nếu mỗi tháng bạn đều đặn dành 1,5 triệu để đầu tư, một năm là 18 triệu.

Và bạn có thể học đầu tư trên thị trường chứng khoán và đạt mức sinh lợi 15%/năm, thì sau 10 năm thì bạn sẽ có 365 triệu

  • sau 20 năm là 1844 triệu
  • 30 năm là 7825 triệu
  • 40 năm 32023 triệu
  • ….

Và nếu bạn cố gắng gia tăng thu nhập của mình và tích lũy nhiều tiền đầu tư hơn lên gấp 2, 3 lần và học các cuốn sách đầu tư để xác định được cổ phiếu tốt và điểm mua đề tăng lợi nhuận lên 20%/ năm, thì số tiền mà bạn kiếm được trong tương lai sẽ càng lớn.

Và nó sẽ là cách để bạn có thể mua nhà và sống một cuộc sống thoải mái không lo lắng quá nhiều về tiền bạc trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *