Có nên sử dụng phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để đầu tư

Tôi la một người theo xu hướng đầu tư dài hạn vào những công ty tốt.

Vì thế, mình thường xuyên sử dụng phương pháp phân tích cơ bản để đầu tư vào doanh nghiệp tốt, tiềm năng với giá hợp lý.

Lúc đầu, suy nghĩ của mình về phân tích kỹ là một việc làm không có nhiều tác dụng, vì chúng ta khó mà dự đoán được tương lai của giá cổ phiếu như thế nào.

Nhưng sau một vài lần mình mua khi đang có xu hướng giảm, dù đã mua cổ phiếu vok71 giá rất thấp so với giá trị thực của công ty thì mức giá vẫn tiếp tục giảm, cho tới bây giờ mình mới biết là do thị trường đang bị call margin và đang trong xu hướng giảm.

Nếu như lúc đó, mình biết một ích về phân tích kỹ thuật, thì mình có thể nhận ra được thị trường đang trong xu hướng giảm, áp lực bán với mức giá hiện tại còn lớn, thì mình sẽ chia khoản tiền đầu tư thành nhiều lần để có thể mua với giá thấp hơn nữa.

Thật sự nếu bạn đã tìm ra một công ty tốt từ phân tích cơ bản là rất tuyệt, sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn có chút kiến thức về phân tích kỹ thuật nắm được thị trường chung và cổ phiếu của mình đang trong xu hướng nào, thì bạn có thể lợi dụng điều đó để có một giao dịch mua bán tốt hơn.

Một trong những nguyên nhân quan trọng để bạn học phân tích kỹ thuật đó chính là nó giúp bạn xác định xu hướng hiện tại của thị trường và cổ phiếu và áp dụng nó với các thông tin cơ bản để xác định thời điểm mua bán hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.