Bạn nên xây dựng cho mình một nguồn thu nhập online

Hầu hết chúng ta sẽ khó có được một cuộc sống giàu có nếu chỉ sống bằng đồng lương từ công việc hàng ngay.

Bạn cần phải tạo ra cho mình nguồn thu nập thứ 2 và thứ 3 hoặc hơn nữa để giảm sự phuộc vào công việc bạn muõn

Hiện nay, bạn có rất rất nhiều cách để có thể tạo thu nhập online cho bản thân mình.

Những cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động online mà bạn có thể thử:

Viết blog

Blog là một trong những lựa chọn tốt để có thể bắt đầu tạo ra cho mình một nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

Bạn có thể chia sẻ những kiến thức hoặc quan điểm của bản thân về lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Cung cấp những kiến thức mà những khán giả của bạn đang cần, dần dần chỉnh sửa để bài viết chỉnh chu hơn, mang lượng kiến thức nhiều hơn sau đó bạn quảng bá kênh blog đó tới những nơi có nhiều người quan tâm đến chủ đề đó.

Khó khăn:

Có thể thời gian đầu trang Blog của bạn có thể chưa có nhiều người biết đến và không có thu nhập ngay được có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng.

Tuy nhiên, bạn cần dành thêm thời gian, công sức để phát triển nó trong thời gian dài, lâu dần bạn sau khi kênh blog của bạn hoàn thiện hơn, nhiều bài viết có ích lợi với khán giả thì blog của bạn sẽ có nhiều người xem hơn.

Và bạn sẽ có thể tạo ra thu nhập thêm cho mỉnh.

Bán hàng online

Bán hàng online cũng là một cách tốt để bạn có thể tạo ra thu nhập thứ 2 cho mình.

Không giống như offline bạn không cần phải hiện diện để có thể bán hàng được, bạn có thể xây dựng một Website bán hàng cho mình, đăng các sản phẩm mà bạn muốn bán lên và tìm kiếm khách hàng để bán nó.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Đây là một hình thức tạo ra thu nhập tốt mà được nhiều người thực hiện và thành công.

Trong Affiliate marketing thì nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm khách hàng mua các sản phẩm mà bạn giới thiệu, và khi có người mua thì bạn sẽ được trích một mức “hoa hồng” cho việc giới thiệu đó.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể giới thiệu nhưng phổ biến nhất và dễ tiếp cận nhất cho những bạn mới là những sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như shoppe, tiki, lazada,..

Học nếu bạn muốn có mức hoa hồng cao thì có thể giới thiệu các sản phẩm khóa học online, đây là một trong những phân khúc trả hoa hồng cao nhất trong tiếp thị liên kết.

Free clancer

Nếu bạn có tài năng về một lĩnh vực nào đó thì có thể thử sức làm free clancer.

Nếu bạn có kiến thức và một chút kinh nghiệm về làm thiết kế, đồ họa hoặc có khả năng phiên dịch ngoại ngữ tốt thì có thể thử tìm kiếm công việc trên các trang như upwork, fiverr,..

Mức trả của những job trên đây thường tính bằng USD nên bạn cũng có thể có mức thu nhập khá nếu có tay nghề tốt.

Tạo dưng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân và giới thiệu đến nhiều người biết đến mình cũng là một cách có thể giúp bạn kiếm được thu nhập ngoài luồng thậm chí lớn hơn công việc chính thức của bạn

Khi thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn thì bạn có thể tìm kiếm tài trợ từ các nhãn hàng kinh doanh trong lĩnh vực mà bạn làm nội dung.

V..V….

Còn nhiều cách khác mà bạn có thể thử

Nhưng! Hãy nhớ rằng khi bạn đã chọn một lối đi cho mình rồi thì cần phải kiên trì theo đuổi nó một thời gian, bỏ thời gian công sức ra cho nó.

Bạn không thể nào nhanh chóng bỏ cuộc khi mà chưa tạo ra một kết quả thỏa đáng cho bản thân.

Với kinh nghiệm của mình, bạn có thể sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản khi thời gian đầu chưa ra được kết quả mà mình mong muốn.

Nếu lúc này bạn từ bỏ thì bạn không xứng đáng có một nguồn thu nhập mà mình mơ ước, bạn sẽ tiếp tục phải phụ thuộc vào đồng lương công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *